SHARE

Tác dụng của cây lưỡi hổ có thể hấp thụ được 107 loại độc tố, có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt, không tốn quá nhiều công chăm sóc. Vậy nên nó rất được ưa chuộng, dùng làm cây nột thất, trang trí nhà cửa, văn phòng công ty,…

cay-luoi-ho-2 Cây lưỡi hổ loại độc tố, đuổi xui xẻo, hút lộc tài bạn có biết?
Loại cây may mắn lưỡi hổ

Ý nghĩa tác dụng của cây lưỡi hổ

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ

Theo quan niệm phương Đông, cây lưỡi hổ trong phong thủy tượng trưng cho sức mạnh loài hổ. Có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, những điều xui xẻo. Lá lưỡi hổ mọc thẳng thể hiện sự mạnh mẽ, ý chí tiến lên. Cây lưỡi hổ là món quà tặng cầu chúc may mắn, tài lộc hay được chọn làm quà tân gia.

Tác dụng của cây lưỡi hổ

Theo khoa học: Lưỡi hổ có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ 107 loại khí độc đem lại không gian trong sạch. Đặc biệt, nó có khả năng hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide.

Về mặt thẩm mỹ: Với dáng vẻ cứng cáp, khỏe khoắn, màu xanh tươi mát dễ chịu, bạn có thể dùng cây lưỡi hổ để trang trí nhà cửa.

>>> Xem thêm: Hé lộ vì sao cây kim tiền giúp bạn rước tài lộc vào nhà

cay-luoi-ho-2 Cây lưỡi hổ loại độc tố, đuổi xui xẻo, hút lộc tài bạn có biết?
Cây lưỡi hổ để trang trí nhà cửa

Trong đông y, lưỡi hổ còn là bài thuốc quý để chữa ho, khản tiếng, viêm họng, chữa viêm tai có mủ…

Quá nhiều lợi ích trong một loại cây bé nhỏ!

Vị trí ứng dụng của cây lưỡi hổ

Vị trí ứng dụng của cây lưỡi hổ ở đâu? Vị trí để đặt cây phát huy tốt chức năng cây cảnh phong thủy là các vị trí như Đông, Đông Nam. Bạn có thể đặt cây trên bàn làm việc, dọc cầu thang, hàng lang, cửa thang máy, sếp thành hàng rào trước nhà.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh nào? tuổi nào?

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ hợp người tuổi Ngọ. Nó cũng hợp người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Việc trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ làm gia tăng đáng kể tài lộc, may mắn cho người có mệnh Hỏa.

cay-luoi-ho-2 Cây lưỡi hổ loại độc tố, đuổi xui xẻo, hút lộc tài bạn có biết?
Người mệnh hỏa nên trồng cây cảnh trong nhà

Cách chọn mua và chăm sóc cây lưỡi hổ

Cách chọn mua cây lưỡi hổ

Kinh nghiệm chọn cây của nhiều người đó là những cây có lá to, khỏe, chắc chắn. Cây lưỡi hổ có nhiều loại: lưỡi cọp vàng, lưỡi cọp đỏ, lưỡi cọp vằn… Dựa theo sở thích cá nhân bạn có thể chọn được loại cay ưng ý.

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ

Có 2 cách nhân giống cây. Thứ nhất là tách bụi cây đối với cây già có viền mầu vàng. Thứ hai là giâm bằng khúc lá.

Chọn một lá non, khỏe có mầu đẹp. Cắt ngang sát gốc. Cắt thành từng khúc dài 5cm, để nó tự liền sẹo. Chôn các khúc lá vào chậu ngập đất khoảng một nửa cây, đất có trộn hỗn hợp cát và than bùn ẩm. Đặt chậu vào nơi có nhiệt độ 22-25 độ C và tưới ít nước. Bạn có thể giâm lá lưỡi hổ từ mùa xuân đến cuối mùa hè.

cay-luoi-ho-2 Cây lưỡi hổ loại độc tố, đuổi xui xẻo, hút lộc tài bạn có biết?
Kỹ thuật trồng lưỡi hổ

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Để cây được phát triển tốt hãy duy trì cây ở mức nhiệt độ ôn hòa không thấp hơn 13 độ C. Trồng cây ở nơi có ánh sáng vừa không gay gắt. Do lưỡi hổ chịu hạn tốt nên đợi đất khô hẳn mới cần tưới lần nước tiếp theo thậm chí vào mùa lạnh, mùa mưa chỉ cần tưới 1 lần/tháng. Cần thay chậu vào mỗi mùa xuân khi rễ cây đã đầy chậu.

Mua cây lưỡi hổ ở đâu Hà Nội?

Hiện nay có nhiều địa chỉ bán cây lưỡi hổ tại Hà Nội. Giá cây lưỡi hổ thường từ 100.000/cây và thường bán theo bụi nếu cây nhỏ.

Để mua cây lưỡi hổ giá rẻ và nhiều khuyến mại đặc biệt bạn hãy liên hệ đến xayxanhvangiang.com theo hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những loại cây cảnh ưng ý nhất.