SHARE

Trồng một cây trúc nhật trong nhà vừa tốt cho phong thủy lại giúp không khí luôn được trong sạch, không gian sống dễ chịu. Nên có rất nhiều người muốn tìm hiểu thêm về loại cây nội thất này.

cay-truc-nhat-2-248x300 Cây trúc nhật phong thủy trừ tà ma mang lại tốt lành may mắn
Trúc nhật là loại cây hữu ích trong cuộc sống

Ý nghĩa tác dụng của cây trúc nhật

Ý nghĩa của cây trúc nhật

Cây trúc nhật trong phong thủy có tác dụng trừ tà ma, đem lại tốt lành cho gia đình. Trúc nhật còn là biểu tượng của người quân tử cứng cáp, kiên định. Từ “trúc” giống như “chúc” nên người ta thường dùng trúc nhật như một món quà tặng vô cùng ý nghĩa.

Tác dụng của cây trúc nhật

Loại cây này giúp loại bỏ khí độc, thanh lọc không khí mang lại môi trường sống trong lành, thoáng mát cho con người. Trong những ngày nóng bức, trúc nhật giúp điều hòa không khí mát mẻ.

Vị trí ứng dụng của cây trúc nhật

Theo phong thủy, trúc nhật có tính âm nên thích hợp đặt nơi có tính dương. Tức là những nơi nhiều người qua lại như cầu thang, hành lang, lối đi lại trong vườn,…

cay-truc-nhat-2-248x300 Cây trúc nhật phong thủy trừ tà ma mang lại tốt lành may mắn
Bạn có thể trồng trúc nhạt ở nhà, công ty, văn phòng

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của cây trúc mây trong phong thủy mang lại nhiều tốt lành

Cây trúc nhật hợp mệnh gì? tuổi gì?

Trúc nhật là cây thuộc hành Mộc. Nên nó sẽ hợp với người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa (do Mộc sinh Hỏa). Nếu thuộc 2 mệnh trên và trồng trúc nhật trong nhà sẽ mang lại nhiều điềm tốt lành cho bạn và gia đình. Trồng trúc nhật ở công ty, văn phòng giúp công việc thuận lợi, cơ hội thăng tiến, sự nghiệp ngày càng phát triển.

Cách chọn mua và chăm sóc cây trúc nhật

Cách chọn mua cây trúc nhật

Việc chọn mua được những cây giống tốt sẽ giúp quá trình chăm sóc cây của bạn dễ dàng hơn bởi cây khỏe mạnh, có sức sống tốt ngay từ đầu. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là chọn cây có lá xanh tốt, rậm rạp, thân cành khỏe mạnh. Nhưng cây héo rủ, lá xơ xác và bị khô thì không nên chọn mua.

Kỹ thuật trồng cây trúc nhật

Trúc nhật thường được trồng mới bằng phương pháp tách bụi. Tìm trong bụi những cây con sức sống tốt, khỏe mạnh để trồng riêng sang khu đất mới, chú ý tưới nước để cây đủ ẩm. Kỹ thuật trồng cây trúc nhật thứ hai cũng được ứng dụng nhiều đó là giâm cành. Bạn cắt những đoạn cành mang 1-2 cặp lá rồi giâm xuống nơi đất tơi xốp trộn sẵn tro trấu, mùn cưa,… tưới nước đủ ẩm. Khi cây ra rễ thì đánh vào chậu trồng trong nhà, văn phòng,…

cay-truc-nhat-2-248x300 Cây trúc nhật phong thủy trừ tà ma mang lại tốt lành may mắn
Cây trúc nhật dễ trồng, dễ chăm sóc

Cách chăm sóc cây trúc nhật

Đất: nên chọn đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Ánh sáng: mặc dù là cây ưa bóng râm. Nhưng bạn nên để trúc nhật ở nơi có ánh nắng mặt trời cường độ thấp, hoặc để cây phơi nắng 2 ngày 1 lần trong 1-2 tiếng.

Nước tưới: Bạn cần tưới nước thường xuyên. Không để đất khô rồi mới tưới nhiều nước, cây dễ bị sốc. Mỗi lần chỉ tưới đủ ẩm. Nên tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều mát. Không tưới lúc trời nắng gắt.

Sâu bệnh: Trúc nhật là loại cây ít sâu bệnh. Khi độ ẩm quá cao do để cây nơi ẩm thấp, trên lá sẽ xuất hiện các vết loang lổ, dần kết lại với nhau và bị thối nhũn. Phòng bệnh này, bạn dùng Vivadamy, Kusumin, Vicarben. Phun phân định kỳ dưỡng lá như B1, dưỡng lá 16-16-8, Dynamic lifter để giữ bộ lá được xanh bóng.

cay-truc-nhat-2-248x300 Cây trúc nhật phong thủy trừ tà ma mang lại tốt lành may mắn
Chăm sóc cây trúc nhật ngay tại nhà

Mua cây trúc nhật ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, có nhiều địa chỉ bán cây trúc nhật tại Hà Nội để bạn lựa chọn. Tùy mỗi nơi mà giá thành và chất lượng cây giống khác nhau. Giá cây trúc nhật thường từ 400.000đ/ chậu cây trở lên.

Để mua cây trúc nhật giá rẻ, giống tốt và nhận nhiều ưu đãi, bạn hãy ghé cayxanhvangiang.com. Với kinh nghiệm nhiều năm trồng và phân phối các loại cây cảnh nội thất, cây cảnh văn phòng, chắc chắn bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý ở chỗ chúng tôi. Hotline: 0966.623.933 hoặc 0915.885.558