SHARE

Cây trường sinh trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Nó cũng là loại cây nội thất trang trí nhà cửa rất đẹp mắt giúp cho không gian xanh mát, con người thư giãn.

cay-truong-sinh-1-300x300 Cây trường sinh có tác dụng gì? mua cây trường sinh ở đâu?
Trường sinh là loại cây tốt lành

Ý nghĩa tác dụng của cây trường sinh

Ý nghĩa của cây trường sinh

Theo phong thủy, cây trường sinh có tác dụng trừ tà, xua đuổi điềm xấu, mang đến sự may mắn, sức khỏe, cho gia chủ. Ngay từ tên gọi trường sinh cũng cảm nhận được sức sống mãnh liệt của nó. Trường sinh nghĩa là mãi mãi trường tồn.

Trường sinh thể hiện cách gây dựng những mối quan hệ lâu dài, bền vững. Cây dùng làm quà tặng bạn bè, đối tác, đồng nghiệp… với mong muốn xây đắp mối quan hệ tồn tại mãi với thời gian.

Tác dụng của cây trường sinh

Với những chiếc lá to bản dày,  trường sinh còn giúp lọc không khí, hút bụi, hấp thụ các khí độc hại, giúp cho môi trường trở nên trong lành, thoáng sạch. Hình dáng nhỏ xinh đẹp mắt cùng màu xanh mộc dễ chịu, trường sinh dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng.

>>> Xem thêm: Cây cau tiểu trâm có ý nghĩa gì trong phong thủy? giá bao nhiêu?

cay-truong-sinh-1-300x300 Cây trường sinh có tác dụng gì? mua cây trường sinh ở đâu?
Trường sinh có nhiều tác dụng trong cuộc sống

Vị trí ứng dụng của cây trường sinh

Cây thích hợp trưng trên bàn làm việc, bàn ăn, bệ cửa sổ, phòng ngủ, ban công, …. Trong quán cà phê, nhà hàng, trung tâm thương mại, nhà ở. Đặc biệt, dùng nó để trên bàn làm việc còn giúp giảm ảnh hưởng của các tia bức xạ từ máy tính.

Cây trường sinh hợp mệnh gì? tuổi gì?

Màu xanh lá của trường sinh hợp với mệnh Mộc, mang lại cảm giác trong lành, tươi tắn và khởi đầu mới. Người mệnh Mộc muốn sử dụng màu xanh lá, nên lựa chọn một chậu cây để bàn phù hợp với mình sẽ là tốt nhất và mang lại hiệu quả cao theo phong thủy.

Cách chọn mua và chăm sóc cây trường sinh

Cách chọn mua cây trường sinh

Để quá trình chăm sóc cây không gặp khó khăn (có thể do cây sâu bệnh, yếu ớt) bạn nên chọn cây tốt ngay từ đầu. Kinh nghiệm của nhiều người là chọn cây chắc khỏe, phiến là dày, xanh mượt không bị sâu bệnh, nấm mốc. Những cây như vậy có sức sống tốt hơn.

cay-truong-sinh-1-300x300 Cây trường sinh có tác dụng gì? mua cây trường sinh ở đâu?
Cây trường sinh nên chọn như thế nào

Kỹ thuật trồng cây trường sinh

Từ cành và từ lá cây già sẽ mọc ra các nhánh cây con nên khi nhân giống bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp sau: Gieo hạt, giâm lá, giâm cành, tách cây con.

Phương pháp gieo hạt trực tiếp lên đất. Bạn mua hạt tại các cửa hàng bán hạt giống. Cách nhân giống này mất nhiều thời gian nên không phổ biến.

Phương pháp nhân giống vô tính như giâm lá, giâm cành, tách cây con phổ biến hơn. Chỉ cần bẻ một lá già cắm xuống đất là cây con có thể mọc lên từ các khía mép lá.

Cách chăm sóc cây trường sinh

Trường sinh là loại cây phong thủy rất dễ trồng không mất nhiều công chăm sóc. Sức sống của nó cũng rất mãnh liệt. Cây ưa nơi râm mát, ánh sáng ấm áp là đủ. Nếu để cây ở ngoài trời thì cần có mái che. Để cây trong nhà thì để ở nơi đón được ánh sáng như ban công, bệ cửa sổ.

Cây có nhu cầu ít về nước tưới, chịu hạn tốt, chịu úng kém. Vì vậy bạn chỉ nên tưới 1 lần cho 3-4 ngày. Tưới vừa đủ không tưới đẫm nước.

cay-truong-sinh-1-300x300 Cây trường sinh có tác dụng gì? mua cây trường sinh ở đâu?
Chọn cây tốt ngay từ đầu để chăm sóc đỡ vất vả

Về đất trồng tuy cây trường sinh có thể sinh trưởng ở nơi dất kém dinh dưỡng nhưng quan trọng là đất phải tơi xốp thoát nước tốt, không bị ngập úng.

Mua cây trường sinh ở đâu Hà Nội?

Nếu muốn mua thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến giá thành và mua loại cây này ở đâu. Giá cây trường sinh trên thị trường thường từ 150.000/chậu.

Để mua cây trường sinh giá rẻ bạn hãy liên hệ đến cayxanhvangiang.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được sản phẩm ưng ý nhất với nhiều khuyến mãi đặc biệt. Nhanh tay liên hệ hotline  0966.623.933 hoặc 0915.885.558 ngay hôm nay.

1 COMMENT

Comments are closed.