SHARE

Ý nghĩa của cây kim ngân trong phong thủy được biết đến với công dụng mang lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ. Vì vậy, cây kim ngân được nhiều người trồng để trang trí cho căn nhà, phòng làm việc, nơi kinh doanh, khách sạn, nhà hàng hoặc là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân yêu.

cay-kim-ngan-1-1024x683 Sự thật về cây kim ngân trong phong thủy giúp đón giữ tiền tài
Kim ngân được nhiều người yêu thích

Ý nghĩa tác dụng của cây kim ngân trong phong thủy

Ý nghĩa của cây kim ngân

Cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điều này giúp duy trì sự cân bằng, ổn định, hài hòa cho căn nhà, căn phòng. Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho biết loài cây này có thể cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Tác dụng của cây kim ngân

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, kim ngân còn là loại cây trang trí nội thất đẹp, dùng làm quà tặng. Trong đông y, loại cây này còn là một trong những bài thuốc hữu hiệu. Nó giúp điều trị mẩn ngứa, dị ứng, ung nhọt, đau họng, quai bị,… Đây quả là loại cây đa công dụng mà bạn nên sắm ngay cho gia đình mình.

Vị trí ứng dụng của cây kim ngân

để cây có thể phát triển sinh trưởng tốt đặt cây ở một vị trí có đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi ánh sáng ít. Đặt cây ở bàn làm việc như một loại cây để bàn hoặc bạn có thể để trong phòng khách, trên hành lang hay gần cửa ra vào,.vv..

cay-kim-ngan-1-1024x683 Sự thật về cây kim ngân trong phong thủy giúp đón giữ tiền tài
Tác dụng của kim ngân trong cả phong thủy và đời sống

Cây kim ngân hợp tuổi nào? mệnh nào?

Về tuổi: cây kim ngân hợp người tuổi Tý, người tuổi Tuất giúp tăng vận may, vượt qua thách thức để phát tài, giúp tích lũy tài sản, tiền tài vào như nước.

Cây kim ngân phù hợp với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa và tất cả các mệnh khác nhưng cần chú trọng trong cách trồng cây. Như người mệnh Thủy nên trồng kim ngân dạng thủy sinh có thêm vài viên sỏi màu trắng trong chậu. Người mệnh Kim và mệnh Thổ nên dùng chậu sứ và trang trí trên mặt chậu vài viên sỏi trắng hoặc vàng.

Chọn mua và kỹ thuật trồng cây kim ngân sao cho đúng

Cách chọn mua cây kim ngân

Nên chọn cây có thân chắc khỏe, dẻo dai, lá nhiều và xanh, nhiều chồi lộc. Tránh những cây đã héo úa, thân cành có vết lủng, sâu bọ,…

cay-kim-ngan-1-1024x683 Sự thật về cây kim ngân trong phong thủy giúp đón giữ tiền tài
Chọn cây thân chắc, lá nhiều và xanh

Kỹ thuật trồng cây kim ngân

Bạn có thể trồng kim ngân trong chậu hoặc dưới đất, tùy theo nhu cầu về kinh tế, cảnh quan khác nhau. Khi trồng cây, nên trồng 3 đến 5 cây con vào một chỗ. Sau đó đan lại như tết tóc rất đẹp và lạ mắt nhìn giống như bím tóc. Vậy nên mọi người thường hay gọi nó là cây bím tóc.

Cách chăm sóc cây kim ngân

Cây kim ngân rất dễ sống, có thể sống trong hoàn cảnh, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Điều kiện thích hợp để cây phát triển tốt đó là 18 đến 26 độ C. Trong nhiệt độ khác nên có chế độ chăm sóc đặc biệt để cây không bị sốc chết.

Loại đất trồng cây nên là đất phù xa không pha với cát. Có thể trộn thêm sơ dừa, mùn trấu cho tăng độ tơi xốp. Bạn nên để cây ở gần nơi có ánh sáng tốt để cây quang hợp và phát triển. Tưới nước vừa phải khoảng 1-2 lần/tuần có thể dùng thêm phân bón tùy vào điều kiện của bạn.

cay-kim-ngan-1-1024x683 Sự thật về cây kim ngân trong phong thủy giúp đón giữ tiền tài
Chăm sóc cây kim ngân không quá phức tạp

Địa chỉ bán cây kim ngân tại Hà Nội. Mua cây kim ngân ở đâu Hà Nội

Giá cây kim ngân hiện nay có mức giá cơ bản cho một cây loại nhỏ thường từ 200.000 – 350.000. Những cây kích thước lớn giá cao hơn thậm chí với những cây có gốc to, thân cao từ 1,5 – 2m có giá lên đến 4 -5 triệu đồng là điều bình thường.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ để mua được cây kim ngân giá rẻ cùng nhiều khuyến mãi ưu đãi bất ngờ hãy liên hệ đến cayxanhvangiang.com ngay hôm nay, hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558. Chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh đến bạn qua đường dây nóng 0981.525.055 hoặc 0918396699.